Nước Kangen

I. SỰ RA ĐỜI CỦA NƯỚC KANGEN

Thế kỷ 17-18: Tìm ra các nguồn nước chữa bệnh
Các mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có các tác dụng chữa bệnh trên thế giới như giếng Nordenau- Đức,  Tlacote – Mê hi cô, Nadana – Ấn Độ. Các loại nước này có khả năng chữa được cả béo phì, cholesterol, cho đến ung thư ruột, các bệnh đường tiêu hóa và làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Đặc biệt hang nước Lourdes ở Pháp là nơi nghỉ dưỡng và uống nước để phục hồi cơ thể.

Tuổi thọ người Nhật: Người Nhật ngày nay tự hào vì có tuổi thọ cao nhất thế giới là 81 đối với nam giới và 86 với nữ giới trong khi đó người Mỹ lần lượt là 75&80 tuổi và người Việt Nam 71&76 tuổi. Đặc biệt, một số ngôi làng sống ở các sườn núi có địa hình dốc thuộc tỉnh Okinawa người dân sử dụng nguồn nước ngầm lấy từ các núi đá có tuổi thọ rất cao. Những cụ ông, cụ bà trên 100 tuổi khá phổ biến ở những vùng này. Các nhà nghiên cứu về tuổi thọ đã tìm ra lý do họ có được tuổi thọ như vậy là do nguồn nước đặc biệt họ uống có giàu khoáng chất và kiềm tính.

Tìm ra nước kangen
Nước kangen được Giáo sư nông nghiệp Akihiro Yamashita, thuộc trường ĐH Nagoya, Nhật Bản tìm ra khi ông thực hiện đề tài nghiên cứu: “cơ chế nụ nở thành hoa” của các loài thực vật. Một thứ nước diệu kỳ không phải là hoóc môn, mà ban đầu ông tạm gọi là “nước cơ thể” vì nước này tồn tại trong các cơ thể sống. Nước kangen khác với nước thông thường là khả năng giúp cơ thể miễn dịch, chống bệnh tật và ngăn quá trình lão hóa tế bào. Sau này nước này có nhiều cái tên khác nhau nhưng điều chỉ về một loại nước như: nước pi, nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm, nước kiềm

Những năm 1950: Máy lọc nước bắt đầu được sử dụng trong một số bệnh viện Nhật Bản.
1958: Máy lọc nước kangen được thu nhỏ sử dụng trong sinh hoạt gia đình
1966: Máy lọc nước kangen được công nhận là thiết bị y tế dùng trong gia đình

II. TÁC DỤNG CỦA NƯỚC KANGEN 

1. Nguồn gốc thần kỳ giúp con người trường thọ

Các bạn có lẽ ít nhất một lần được nghe đến thứ nước có tên gọi là nước thần. Nước thần là thứ nước được tin là uống vào thì có thể chứa được bệnh tật nhưng chỉ nghe thế thôi đã thấy nhảm nhí rồi đúng không.Nổi tiếng có thể kể đến suối Lourdes ở Pháp, nước ở Hunza tại Parkistan, nước ở Tlacote tại Mexico và ngòai ra còn có nước tại thành phố Hita, tỉnh Oita, Nhật Bản. Rất nhiều dân cư ở mọi nơi đổ xô về những nơi đó để xin nước về dùng, họ mang xô chậu, thậm chí xe tec chở nước về uống , sau đó người ta đã tiến hành những nghiên cứu khoa học đối với những thứ nước này, và nhận thấy nước tại những nơi này đều có chứa khí Hydrogen. Hơn thế nữa, nồng độ khí Hydrogen trong nước rất cao nhưng trong khi mang về, Hydrogen đã bay đi gần hết do đó không xác định được lượng Hydrogen có trong nước. Mặc dù vậy, việc có Hydrogen trong nước quả là một điều thú vị đúng không

2. Nước giàu Hydrogen đánh bại oxy hóa

Chúng ta lấy oxy trong không khí bằng cách hô hấp. Chúng ta không thể sống mà thiếu oxy. Thế nhưng oxy rẩt dễ dàng biến đổi thành chất oxy hóa, dẫn đến rất nhiều bệnh tật . Chất oxy hóa không chỉ được phát sinh trong họat động sống hàng ngày của chúng ta mà còn được sinh ra từ thuốc lá,tia tử ngọai, sóng điện từ, các họat động thể thao gắng sức, căng thằng. Tiêu biểu cho chất oxy hóa có Superoxide,Hydro hóa lỏng,Hydroxyl,Oxy đơn chất . Hai lọai đầu tiên được gọi là Oxy hóa có lợi được sử dụng để lọai trừ vi khuẩn và virus trong cơ thể. Hai lọai sau là chất oxy hóa có hại,có tính oxy hóa trong cơ thể rất mạnh,tấn công và gây tổn thương các tế bào và gen di truyền.

Trong tạp chí chuyên ngành của thế giới Nature Medicine đã viết Hydrogen có thể khử được oxy hóa. Tức là, bằng việc uống nước có chứa Hydrogencó thể lọai trừ và vô hiệu hóa các chất oxy hóa, phòng trừ được rất nhiều bệnh tật.Thời gian gần đây, có rất nhiều nghiên cứu mang tính khoa học về hiệu quả đối với sức khỏe của Hydrogen. Hydrogen có thể giúp phòng tránh được tình trạng giảm trí nhớ và những tổn thương có tính oxy hóa về nhận thức gây ra do tai biến mạch máu não; ngòai ra,còn được báo cáo theo nghiên cứu của NASA (Mỹ) rằng Hydro có thể giúp giảm những căng thẳng có tính oxy hóa gây ra bởi tia phóng xạ cho các phi hành gia trong vũ trụ.Với nỗi lo lắng liền kề về tia phóng xạ do vấn đề hạt nhân, thì bằng việc uống nước giàu Hydrogen có thể giảm thiểu một chút thôi những tổn thương này cũng là một điều tuyệt vời.

3. Nước chứa Hydrogen sau khi hứng trực tiếp từ máy tạo nước KANGEN nên uống ngay

Nói tới điều này có lẽ có những người sẽ muốn uống thử ngay lập tức. Vậy, làm sao để có thể có được nước chứa Hydrogen? Gần đây, nước chứa Hydrogen đã được bán, tôi nghĩ chúng ta có thể tìm thấy tại các cửa hàng hay trên internet.Chắc chắn những sản phẩm này có chứa nhiều Hydrogen hơn nước thông thường. Thế nhưng, khí Hydrogen là những phân tử vô cùng nhỏ bé, có thể dễ dàng đi qua các kẽ hở của vật chất. Do đó, kể cả khi đã được đậy chặt thì khí Hydrogen cũng có thể bị bay mất, cuối cùng lại trở lại thành nước thông thường. Vì thế nên uống được nước Pi khi vừa mới được sản xuất là tốt nhất. Có rất nhiều cách để tạo ra nước Hydrogen, nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng máy sản xuất nước Hydrogen bằng điện phân trong nước. Chỉ như vậy, việc uống nước Hydrogen vừa mới được sản xuất không còn là việc không tưởng.

Có rất nhiều cải thiện nhanh chóng để có thể sử dụng nước Hydrogen trong lĩnh vực y tế sau này,ngòai ra cũng có thể chú trọng vào khía cạnh y tế dự phòng. Thực tế, nước Hydrogen không phải là một thứ hòan hảo.Bên cạnh việc chú trọng vào thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, sử dụng thêm nước Hydrogen để làm giàu thêm cuộc sống sinh họat là một biện pháp hữu hiệu

III. Đối với Thận:

Khi mức độ axit gia tăng trong cơ thể, điều này gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó tăng khả năng bị bệnh thận. Do đó uống nước kiềm giúp trung hòa môi trường axit và giảm bớt sự căng thẳng lên thận.

Khi đề cập đến chứng cường axit, khó tiêu, buồn nôn và ợ hơi, khoa học chỉ ra rằng các triệu chứng này là do quá nhiều axit. Sự ngăn chặn axit bằng nước kiềm sẽ giúp giảm bớt và ngăn ngừa các rối loạn dạ dày – đường ruột liên quan tới acid, bao gồm cả các vết loét.

Khi mức độ axit gia tăng trong cơ thể, điều này gây ra sức ép đặc biệt lên thận, từ đó khả năng bị bệnh thận. Do đó uống nước kiềm giúp trung hòa môi trường axit này và giảm bớt sự căng thằng lên thận.

Trong cuốn sách “Đảo ngược lão hóa” của mình, Sang Whang người Mỹ gooca Hàn Quốc cho thấy nguyên nhân hình thành sỏi thận và vai trò có thể có của nước ion kiềm. Ông nói: “Sỏi thận được hình thành trong thận, ban đầu chỉ là những đốm nhỏ của chất rắn. Khi có thêm chất bám vào hạt đầu tiên, nó dần dần hình thành một vật rắn. Các chất này có cấu tạo từ phốt phát, urates, v.v… Chúng là muối của axit photphoric và axit uric thường kết hợp với canxi và (hoặc) magiê. Chúng được hình thành trong thận vì môi trường quá dư axit. Những muối này là muối axit.

Mặc dù canxi và magiê có trong muối để làm dịu bớt tác dụng độc của acid uric và acid photphoric. Một số người nhầm tưởng rằng sỏi thận được hình thành bởi vì có quá nhiều canxi. Điều đó là không đúng. Bằng chứng tốt nhất là hợp chất canxi hòa tan trong nước tiểu có tính axit trong khi sỏi thận thì không.

Nếu bạn thêm canxi vào bàng quang và giảm nồng độ axit trong nước tiểu, sỏi thận sẽ bị tan rã. Uống nước kiềm sẽ ngăn chặn sự hình thành sỏi thận ngay bước đầu khi hình thành và thậm chí sau khi hình thành, nó vẫn có thể hòa tan chúng. Bởi vì nước tiểu có tính axit và hầu hết các sản phẩm chất thải khác cũng vậy. Bất kì lượng canxi bổ sung nào mà cơ thể bạn không cần sẽ được hòa tan và loại bỏ bằng nước tiểu. Quá trình này sẽ giúp hòa tan sỏi thận (nếu có). Không cần phải lo lắng về chuyện tiêu thụ quá nhiều canxi.

IV. Đối với bệnh tiểu đường:

1. Các loại bệnh tiểu đường

Có hai loại chính của bệnh tiểu đường.

Đầu tiên là loại 1: Còn được gọi là bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin. Nó thường xảy ra ở người trẻ và trẻ em

Loại 2 là bệnh mãn tính phổ biến thường gặp ở lứa tuổi từ 40 trở đi .

Bệnh nhân tiểu đường loại 1 phải bổ sung bằng việc tiêm insulin hàng ngày. Loại thứ hai còn được gọi là bệnh tiểu đường của người lớn khởi phát. Đây là loại bệnh tiểu đường có nguy cơ ngày một gia tăng và trở thành một vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội , đặc biệt là với thanh thiếu niên và người lớn trẻ tuổi. bệnh tiểu đường này thường được kích hoạt bởi các thói quen ăn uống nghèo nàn dẫn đến biến động lượng đường trong máu . Đây là bệnh chiếm khoảng 90 phần trăm tổng số các trường hợp đái tháo đường ở Bắc Mỹ, Tuy nhiên tiểu đường loại này dễ dàng hơn cho việc ngăn chặn và điều trị và một trong sô đó là nước Pi hay còn gọi nước ion kiềm có thể giải quyết được điều này.

2. Bệnh tiểu đường và độ pH của bạn

Lý do là bệnh tiểu đường có thể được quản lý tốt hơn thông qua việc sử dụng nước Pi thường xuyên để kiểm soat mức độ pH của cơ thể của bạn vì tuyến tụy có nhiệm vụ tiết ra insulin và giúp cơ thể của bạn sử dụng các loại đường và carbohydrate. Tuyến tụy cũng cần canxi để làm công việc của mình một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu máu có tính axit nó sẽ sử dụng canxi để cân bằng lại PH trong máu . Đồng thời, chế độ ăn có hàm lượng protein cao có thể làm tắc nghẽn các mạch máu ở tuyến tụy, làm cho nó khó khăn hơn để giải phóng insulin.

3. Vậy làm thế nào nước kangen có thể giúp

Nước kangen có thể giúp cơ thể quản lý sản xuất insulin (và do đó quản lý bệnh tiểu đường) theo nhiều cách. Để bắt đầu, nước kangen có độ pH cao, có nghĩa là nó có thể giúp trung hòa các chất thải có tính axit trong cơ thể vì các cụm nước kangen nhỏ hơn , các phân tử nước trong nước Pi sẽ dễ dàng chui qua màng tế bào để giúp hydrat và độc tố có tính axit tuôn ra. Đồng thời, nước kangen có thêm lợi ích là chứa canxi ion hóa nên rất dễ dàng cho tuyến tụy sử dụng từ đó cơ thể sẽ không bị thiếu hụt canxi

Khi bạn thay thế các nước bình thường bằng việc bạn uống với nước kangen hàng ngày bạn sẽ bắt đầu thấy rất nhiều lợi ích đem tới cho sức khỏe của bạn. Theo thời gian, nước kange sẽ giúp cân bằng hệ thống trong toàn bộ cơ thể của bạn . Các bác sĩ tại Hàn Quốc và Nhật Bản đã sử dụng phương pháp điều trị bằng nước kangen để giúp giảm bớt và thậm chí loại bỏ lượng insulin cần thiết để sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường của họ . Ngoài ra, bằng cách kết hợp nước kangen với một chế độ ăn uống có tính kiềm (đạt được bằng cách tăng số lượng các loại trái cây và rau quả và hạn chế số lượng thịt và sữa), bạn có thể thấy kết quả nhanh hơn.

Đừng để mình trở thành một trong những người bị bệnh tiểu đường. Những lợi ích của nước kangen là có thật và nó có thể giúp cho sức khỏe của bạn ngày càng tốt hơn.

Là người sáng lập của máy lọc nước kangen ông minh họa làm thế nào để nâng cao sức khỏe của bạn và gia đình làm hạnh phúc của bạn càng trở nên trọn vẹn bằng cách kết hợp kỳ diệu của ion hóa máy nước kangen này vào thói quen ăn uống hàng ngày của bạn để chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất.

V. Đối với bệnh huyết áp cao:

Máu của bạn là hệ thống giao thông trong cơ thể của bạn. Nó mang chất dinh dưỡng và oxy đến các mô của cơ thể. Nó cũng mang sản phẩm chất thải ra khỏi các mô và giúp duy trì nhiệt độ cơ thể. Để làm được những điều này, máu của bạn phải lưu thông liên tục.

Nếu bạn đang bị mất nước thì máu của bạn sẽ đặc hơn, điều này có nghĩa là trái tim của bạn phải làm việc tích cực hơn để đẩy máu lưu thông, trong máu của bạn là 95% nước. Nếu máu của bạn quá đặc nó không thể lưu thông tốt và sẽ trở thành axít. Hãy nhớ rằng, các bệnh thoái hóa bắt đầu trong một môi trường có tính axit. Axit hóa của cơ thể bắt đầu từ trong máu. Như đã đề cập trước, Độ PH của máu luôn duy trì trong phạm vi an toàn là 7,3-7,45.

Máu có chất đệm natri bicarbonate làm trung hòa các hợp chất axit mạnh ra khỏi các tế bào như các sản phẩm chất thải của quá trình chuyển hóa. Khi mức độ bộ đệm này là quá thấp, toan được phát triển hay còn gọi là nhiễm toan ( Axit hóa) và đó sẽ làm huyết áp tăng cao Tiến sĩ Kancho Kuninaka, một trong những người tiên phong của xử lý nước kiềm ion hóa ở Nhật Bản nói rằng hầu như không có ngoại lệ, các bệnh nhân cao huyết áp đều có tình trạng nhiễm toan. Ông cho biết có nhiều trường hợp lâm sàng thành công khi sử dụng nước kiềm pH cao , nước kiềm ion hóa axít làm giảm huyết áp. Có một số giả thuyết giải thích cho hiện tượng này. Khi máu có độ pH cao sẽ chứa nhiều oxy hơn , trái tim lúc này không phải làm việc nhiều , làm giảm áp lực cho tim . Một yếu tố khác có thể là độ nhớt của máu có pH cao sẽ làm cho tim không cần bơm mạnh cũng làm giảm gánh nặng cho tim .

Một lý do nữa có thể là các ion canxi (chất khoáng ) trong nước kiềm ion hóa có thể được hòa tan các mảng bám và cholesterol tích tụ trong thành động mạch, do đó lòng động mạch sẽ bớt hẹp và thông thoáng giúp cho máu lưu thông được dễ dàng. Một điều cũng vô cùng quan trọng trong cấu trúc của phân tử nước ở cấp độ tế bào. Ví dụ như: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt, nước uống thể thao cụm phân tử lớn gồm 30-100 phân tử, các tế bào sẽ khó tiếp nhận , nước sau đó sẽ đi xung quanh tế bào và thoát ra ngoài . Nước Pi là nước ion kiềm các cụm nước nhỏ từ 3-5 phân tử, dễ dàng chui qua màng tế bào thông qua kênh dẫn nước của màng tế bào và khiến máu được loãng hơn máu lưu thông được dễ dàng và sẽ làm giảm huyết áp của bạn.

Từ đó ta thấy rằng cấu trúc của nước cũng rất quan trọng . Hãy làm loãng máu của bạn bằng nước kangen uống hàng ngày và từ đó cũng loại bỏ được các axit tích tụ trong các tế bào của bạn, và còn giảm tình trạng huyết áp cao. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn sử dụng các loại nước đóng chai hoặc nước máy. Các loại thuốc bác sĩ cho bạn để làm loãng máu và cân bằng kiềm toan trong máu nhưng nó sẽ có tác dụng phụ , còn nước kangen sẽ không có tác dụng phụ và bạn uống nó hàng ngày , nó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Các bác sĩ cho rằng nếu bạn lấy hơi thật sâu ngay trước khi đo huyết áp, bạn có thể thấy huyết áp khi đo là thấp hơn. Bạn tạm thời nâng độ pH của máu bằng cách thở ra khí CO2 nhiều hơn và hít khí O2 sâu hơn thì bạn có thể làm giảm huyết áp của bạn bằng cách sử dụng thủ thuật này. Nếu Huyết áp của bạn là do hai nguyên nhân kể trên thì bạn sẽ có thể làm giảm huyết áp của bạn trong vòng một vài tháng uống bằng nước kangen .

VI. Đối với vấn đề chống lại quá trình oxy hóa và ngăn ngừa gốc tự do của cơ thể:

Gốc tự do không chỉ sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể mà còn hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như: môi trường ô nhiễm, rượu bia, khói thuốc lá, hóa chất, chấn thương, nhiễm khuẩn, căng thẳng thần kinh (stress),… Vì thế cần hạn chế tối đa tác động của những yếu tố này.

Chế độ ăn cần tránh những thực phẩm có thể làm tăng sinh gốc tự do như mỡ động vật, thực phẩm đóng hộp,… Bên cạnh đó, trong khẩu phần ăn hàng ngày nên tăng cường các loại thảo dược, trái cây và rau củ quả vì đây là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống gốc tự do, giúp cơ thể tăng khả năng phòng vệ và trung hòa gốc tự do một cách hữu hiệu.

VII. Thường xuyên tập thể dục và giữ tinh thần phấn chấn, thoải mái cũng giúp hạn chế gốc tự do.

Nước ion kiềm có thể chống lại các gốc tự do trong cơ thể nhờ có chứa nhiều điện tử có điện tích âm (electron) cung cấp điện tử cho các gốc tự do là phân tử thiếu điện tử. Như vậy sẽ giúp trung hòa và vô hiệu hóa các gốc tự do trước khi chúng phá hoại các tế bào và chuỗi AND. Vì vậy, cách chống oxy hóa nhanh và hiệu quả nhất chính là uống nước ion kiềm giàu hydro hoạt tính hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, duy trì nét đẹp và kéo dài tuổi thanh xuân.

VIII. Đối với bệnh viêm đại tràng:

Viêm đại tràng mãn tính là tình trạng tổn thương kéo dài ở niêm mạc đại tràng có kèm theo tình trạng suy giảm miễn dịch đường ruột. Bệnh thường biểu hiện với đạu bụng dọc theo khung đại tràng, đàu từng cơn hoặc đau âm ỉ, hay tái phát, rối loạn đại tiện, chủ yếu là đi lỏng nhiều lần trong ngày, đi ngoài “ phân sống”, có thể có ngày mũi hoặc máu, thường hay có cảm giác mót rặn. Bên cạnh việc tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột để tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên thì chữa viêm đại tràng mãn tính với nước ion kiềm sẽ góp phần phục hồi bền vững các niêm mạc đại tràng bị tổn thương.

Nước ion kiềm đem lại lợi ích gì cho người mắc viêm đại tràng?

  • Nước ion kiềm đem lại nhiều lợi ích cho người mắc bệnh viêm đại tràng:
  • Cân bằng môi trường PH ở ổ loét và khu vực xung quanh ổ loét
  • Tẩy rửa các tế bào chết, các tác nhân gây bệnh tích tụ trong ổ loét
  • Thải các chất độc trong tế bào niêm mạc đại tràng nhờ nước có phân tử nhỏ nên dễ đi qua màng tế bào
  • Loại bỏ các gốc tự do bao quanh màng tế bào, giúp tăng cường oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào

Ngăn chặn khả năng ung thư hóa do viêm đại tràng mãn tính ở bệnh viêm đại tràng, các ổ loét thường là các ổ viêm nhiễm, chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút. Do tế bào và mô ở các ổ loét ở niêm mạc đại tràng bị tổn thương trường diễn nên môi trường ở vết loét và xung quang các vết loét sẽ bị axit hóa và bởi vậy sẽ có nhiều chất độc hại được thải ra. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phát sinh nhiều gốc tự do bao quanh tế bào niêm mạc ruột, gây tình trạng thiếu oxy tế bào và cản trở chức năng sinh lý của niêm mạc đại tràng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có thể gây ung thư đại tràng. Thực tế ung thư đại tràng rất hay gặp ở những người mắc viêm loét đại tràng mãn tính. Bởi vậy, việc thanh lọc đại tràng, tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng lại môi trường axit – kiềm cho ruột, đại tràng là điều quan trọng trong chữa viêm loét đại tràng mãn tính.

Nước máy thường có độ PH từ 6.5 đến 7.4 và không có khả năng khử oxy hóa do giá trị ORP là “+’’

Máy tạo nước Pi sau khi điện phân sẽ cho ra nước có độ PH dao động từ 8 – 10 và đặc biệt là nước có khả năng chống oxy hóa cao nghĩa là nước Pi có khả năng tẩy rửa, loại bỏ các chất độc trong cơ thể, cũng như trong đường ruột giúp nhanh phục hồi vết loét và ngăn ngừa sự hình thành ung thư …

1. Các bằng chứng khoa học nào chữa viêm đại tràng bằng nước Kiềm

Nghiên cứu của nhóm Takashi Hayakawa, Chicko Tushiya, Hisanori Onoda, Hisayo Ohkouchi, Harulto Tsuge tại Khoa Công nghệ, phòng Khoa học thực phẩm của Đại học tổng hợp Gifu University, Nhật Bản đã chứng minh rằng nước kiềm có hiệu quả trong chống chướng bụng là nguyên nhân gây biếng ăn và lên men đường ruột bất thường gây tăng khí và ợ hơi. Các tác dụng này có được là nhờ nước kiềm có khả năng chống lại hiện tượng phì đại manh tràng và làm giảm lượng axit béo chuỗi ngắn mà chúng đều là những sản phẩm chính của quá trình lên men. Canxi có trong nước kiềm (khoảng 50ppm) và giá trị của pH là những yếu tố đem lại cho những tác dụng này của nước kiềm.

Ở một nghiên cứu khác, Tiến sĩ Testsuji Hokudou, Giám đốc khoa tiêu hóa (Gastroenterology), Bệnh viện quốc gia Ohkura, đại diện cho Ủy ban nước kiềm (the Committee of Alkaline Ionized Water Electrolyzers) trình bày “Kết quả thử nghiệm lâm sàng về sử dụng nước i-on kiềm” tại Đại hội Y tế Nhật Bản lần thứ 25 vào ngày 2/4/1999, được tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1903. Năm 1999 có 26.000 người tham dự Đại hội, trong đó có 22.300 người là Bác sĩ. Các triệu chứng sau đây đã được kiểm tra trong các thử nghiệm lâm sàng: Rối loạn tiêu hóa mãn tính (do viêm đại tràng, viêm ruột mãn tính); Táo bón; Quá trình lên men đường ruột bất thường; Hyperchylia.

IX. Kết quả đối với rối loạn tiêu hóa

25 tình nguyện viên có triệu chứng bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa được cho uống 1lít/ngày nước i-on kiềm có độ pH có độ pH=9.51 trong hai tuần. Kết quả như sau: 88% trong số họ cảm thấy phần nào được cải thiện; Không ai có biểu hiện triệu chứng tồi tệ hơn; 52% thấy được cải thiện một phần; 24% được cải thiện; 12% được cải thiện nhiều và 12% không thấy thay đổi gì.

X. Kết quả đối với các trường hợp táo bón

Nước ion kiềm và nước sạch đã được gửi cho 163 tình nguyện viên có những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa. Tình nguyện viên được yêu cầu uống với số lượng 500ml/ngày trong bốn tuần.

Tỷ lệ cải thiện chung ở nhóm sử dụng nước ion kiềm cao hơn đáng kể so với nhóm dùng nước bình thường. Nước ion kiềm có hiệu quả ở 79% các tình nguyện viên sử dụng nước kiềm, so với tỷ lệ 64,9% ở nhóm dùng nước sạch. Tỷ lệ không hiệu quả ở nhóm sử dụng nước i-on kiềm là 21% số người tình nguyện trong khi đó tỷ lệ này là 35,1% ở nhóm người sử dụng nước sách.

XI. Kết quả đối với các trường hợp tiêu chảy

Theo thử nghiệm lâm sàng mù đôi đối chứng cho thấy nước kiềm có hiệu quả chống lại tiêu chảy mãn tính hơn nhóm đối chứng sử dụng nước sạch.
Nước kiềm có hiệu quả ở 94,1% số tình nguyện viên so với 64,7% ở nhóm đối chứng.

Kết quả nghiên cứu khác phát hành tại Đại hội tuyên bố rằng nước kiềm đã được chứng minh hiệu quả chống lại các rối loạn niêm mạc dạ dày bao gồm loét dạ dày. Trong phiên chất vấn, Ts. Toshikazu Yoshikawa đã phát biểu trong phiên họp toàn thể của Đại hội: “Những nghiên cứu của tôi tiến hành cho thấy rằng sử dụng nước ion kiềm có thể ngăn ngừa tình trạng viêm niêm mạc dạ dày. Vấn đề hiện nay là phải tìm ra cơ chế của nó. Trước hết, tôi nghĩ rằng nước ion kiềm hoạt động theo cách tương tự như một thuốc kháng acid dạ dày thông thường chống lại acid“.

XII. Đối với một số nguyên nhân gây ung thư:

Ung thư là do tế bào thiếu oxy và nhiễm axit

Tiến sỹ người Đức Otto Henrich Warburg đạt giải Nobel y học năm 1931 chứng minh rằng Tế bào ung thư được hình thành trong hai điều kiện là có quá nhiều axit trong dịch thể và các mô cơ thiếu hụt oxy. Vậy câu hỏi mà chúng ta cần biết là axit phát sinh trong cơ thể chúng ta như thế nào ? Thực vậy các nhà khoa học đã chứng minh được rằng các nguyên nhân gây nên tình trạng dư axit trong cơ thể con người là do nhiều yếu tố như ô nhiễm môi trường , do căng thẳng Stress, đặc biệt là do ăn uống hàng ngày. Năm 1996 ảnh hưởng báo cáo của Mc Govern tại Mỹ. Bộ y tế Nhật đã đổi tên trước đây gọi bệnh của người già như bệnh tiểu đường , huyết áp, tim mạch , máu nhiễm mỡ, bệnh gan, bệnh tai biến mạch máu não… thành PHONG CÁCH SỐNG LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH TẬT.

Điều đó đã nói lên rằng thói quen sống hàng ngày liên quan đến bệnh tật mà bạn đang mắc phải . Đặc biệt là mối quan hệ giữa thức ăn và sức khỏe. Thực tế trong y học hiện đại các bệnh nhân ít khi được hỏi về lịch sử ăn uống. Các loại bệnh do bị loét , viêm ruột kết , bệnh đường ruột kéo theo một loạt các bệnh khác kể cả các bệnh nan y không hiểu được nguyên nhân. Chính vì việc thiếu thông tin đáng tin cậy về việc lựa chọn thức ăn của mỗi người nên việc đưa ra những lời khuyên chính xác là chưa có.

Đã có nhiều những nghiên cứu về mối quan hệ giữa lịch sử ăn uống và bệnh tật từ đó chúng ta có thể biết được nguyên nhân gây nên bệnh là từ đâu. Chúng ta sẽ không nghi ngờ gì về sự gia tăng của bệnh tật , nguyên nhân liên quan đến phong cách sống ở một số điểm trong cuộc sống như hút thuốc , uống rượu bia mỗi ngày , ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc động vật . Các loại bệnh mà sự phát triển có khuynh hướng phụ thuộc vào di truyền như người có động mạch yếu có khuynh hướng bị huyết áp cao , xơ cứng động mạch hoăc đau tim , những người thận yếu có khuynh hướng tiểu đường. Mặc dù các loại bệnh phụ thuộc vào gen di truyền nhưng nhân tố từ môi trường bên ngoài như thói quen và phong cách sống không tốt sẽ làm gia tăng phát triển các loại bệnh kể trên.

Đối với người bình thường khi mắc bệnh không liên quan đến gen di truyền khi kiểm tra và hỏi về lịch sử ăn uống của những bệnh nhân ung thư đa phần bữa ăn của họ hầu hết là protein động vật các sản phẩm làm từ thịt cá trứng sữa. Nói chung các thức ăn có chứa nhiều thịt động vật đều có nguy cơ gia tăng tỷ lệ bệnh ung thư. Các chất đạm trong thịt các trứng sữa , gạo và ngũ cốc khi chuyển hóa trong cơ thể không được tiêu hóa hết đều tạo ra các chất thải axit . Để trung hòa các axit dư chúng ta phải ăn nhiều rau , trái cây như rong biển , gừng …mang tính kiềm vì ăn những thực phẩm có tính kiềm sẽ trung hòa lượng axit dư trong cơ thể.

Theo tiến sỹ Hiromi Shinya người Nhật là một trong những bác sỹ đầu tiên trên thế giới phẫu thuật bằng phương pháp nội soi đã nội soi và khám chữa bệnh cho trên 300 ngàn bệnh nhân nói rằng tỷ lệ bữa ăn cần khuyến nghị là 85% thực vật và 15% động vật . Thực tế các bữa ăn của chúng ta đều nghiêng về các loại thực phẩm mang tính axit chính vì lẽ đó để đảm bảo luôn trung hòa được axit dư trong cơ thể chúng ta nên sử dụng nước dùng hàng ngày có tính kiềm .

Nước có tính kiềm chỉ có thể được tạo ra bởi máy tạo nước Pi hay còn gọi là nước điện giải ion kiềm , đặc tính cơ bản của loại nước này có PH từ 8- 10,5 vì vậy sẽ trung hòa lượng axit dư trong cơ thể do lượng rau quả chúng ta ăn hàng ngày không đủ để trung hòa các chất thải axit . Nước Pi được tạo ra có khả năng khử mạnh thông qua quá trình điện phân có khả năng chống lại ô xy hóa và loại các gốc tự do trong cơ thể . Mặt khác tinh thể nước được chia nhỏ nên dễ hấp thu qua màng tế bào cung cấp nhanh oxi cho các tế bào hoạt động.

Tóm lại để có thể khỏe mạnh và không có bệnh tật hãy kiềm hóa cơ thể bằng những thức ăn đồ uống mang tính kiềm để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh.

XIII. Đối với vấn đề chống lão hóa:

Cơ thể người luôn tồn tại quá trình chuyển hóa, trao đổi chất…các tế bào không ngừng bị thiếu hụt electron và biến thành các gốc tự do. Các gốc tự do lại tiếp tục quá trình “chiếm đoạt” các electron của tế bào khác. Và các gốc tự do không ngừng được sinh ra.

Lão hóa hay ô xy hóa tế bào xảy ra do sự phá hủy các tế bào của các gốc tự do. Nước kangen giúp chặn từ gốc của quá trình này bằng cách bù đắp các electron thiếu hụt, nguyên nhân gây ra các gốc tự do. Quá trình này vừa cung cấp ô xy cho các tế bào đồng thời bổ sung hyđrô ngăn không cho các tế bào và ADN bị ô xy hóa.

XIV. Đối với vấn đề giảm béo lành mạnh:

Do đặc tính phân tử siêu nhỏ của nước kangen giúp thanh lọc và thải căn dư thừa tích tụ giảm béo tự nhiên.

Tiến sỹ Robert Young (Hoa Kỳ) trong khi trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình CNN Hoa kỳ về nguyên nhân căn bệnh béo phì đã cho biết: “Đa phần các trường hợp béo phì không phải là vấn đề của mỡ mà là vấn đề dư a xít trong cơ thể. Khi cơ thể dư a xít, các tế bào mỡ sinh ra để ngăn không cho a xít xâm lấn. Do đó giải quyết vấn đề dư a xít là giải quyết bệnh béo phì từ gốc”.

XV. Đối với vấn đề dư a xít:

Dư ra xít là khi cơ thể bị chua hóa, chuyển hóa năng lượng kém, mệt mỏi, quá cân béo phì và đau nhức, viêm loét dạ dày. Độ PH trung bình của khi cơ thể khỏe mạnh là 7,365. Khi cơ thể chúng ta làm việc mệt nhọc, suy nghĩ nhiều, stress, uống các đồ uống có cồn, sô đa, ô nhiễm, hút thuốc thì cơ thể bị a xít hóa nghiêm trọng. Theo số liệu thống kê có đến 80% các loại thức ăn con người ăn uống hàng ngày gây ra dư a xít trong cơ thể bao gồm các loại thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, các loại ngũ cốc..đều gây ra dư a xít. Nhất là trong thời đại ngày nay khi nước tinh khiết từ công nghệ lọc nước RO đã quá phổ biến, khiến cho tình trạng dư a xít càng trầm trọng vì nhược điểm của công nghệ này là làm giảm mức PH trong nước so với nước đầu vào.

Bên cạnh đó, cơ thể là 1 “cỗ máy hoàn hảo” biết cách điều chỉnh để tồn tại. Khi cơ thể chúng ta bị dư a xít, lúc này để cân bằng độ PH, cơ thể sẽ rút can xi và các chất khoáng từ mô xương để tạo chất tự cân bằng PH. Nhược điểm sự tự cân bằng này chính là cơ thể dư a xít lấy khoáng và can xi ở mô xương loãng xương. Các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo điều này.

Tiến sĩ Otto, người đạt giải Nobel năm 1931 cho nghiên cứu trên các bệnh nhân và rút ra: “tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm, tế bào ung thư mang tính a xít”

Nước Pi là nước kiềm tính có độ PH dùng để uống từ 8-9.5 có tác dụng trung hòa a xít trong cơ thể, giúp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh do dư a xít gây ra.

XVI. Nước hoa hồng:

Máy tạo nước kangen có 1 chế độ dành riêng cho việc làm đẹp da đó là Chế độ Nước Hoa Hồng.

Da của chúng ta bản chất được bảo vệ bởi 1 lớp a xít nhẹ trên bề mặt tạo thành bởi chất dịch nhờn tiết ra từ lỗ chân lông và lớp da chết. Chính lớp a xít nhẹ này hoạt động giống như "tấm lá chắn" bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại như khói, bụi, ô nhiễm không khí, các tia tử ngoại do ánh sáng mặt trời…Lớp "lá chắn" tự nhiên này thường xuyên mất đi khi chúng ta rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt dẫn tới khô da, lão hóa da.

Nước hoa hồng khi được xịt lên mặt hoặc dùng để rửa mặt sẽ giúp tái tạo lớp "lá chắn" trên da, giúp xe khít lỗ chân lông, giúp da có tinh đàn hồi tốt hơn. Dùng thường xuyên nước hoa hồng với da mặt sau 4 tuần, có thể cải thiện rõ về độ sáng, mức độ đàn hồi, căng mịn của làn da.

Nước hoa hồng từ Máy điện giải tạo nước kangen của Enagic, được nhiều người dùng ở Hàn Quốc và Nhật Bản đánh giá là "mỹ phẩm tự nhiên" cho làn da và được các spa cao cấp

G